Overwatch 2

Overwatch 2: เปิดเผยโหมดเกมและระบบ Invasion

Overwatch 2

Overwatch 2 ให้ผู้เล่นได้เห็นถึงสิ่งที่พวกเขาคาดหวังได้ในซีซัน 6 ด้วยโหมด PvE ที่หลากหลาย แผนที่ PvP ใหม่ และแม้แต่ระบบความก้าวหน้าของฮีโร่ใหม่ Overwatch 2: Invasion พร้อมที่จะเป็นการอัปเดตเนื้อหาครั้งใหญ่ที่สุด

แม้ว่า Overwatch 2 จะเพิ่งเริ่มซีซั่นที่ 5 แต่ซีซั่นที่ 6 ก็ตื่นเต้นแล้ว เมื่อเร็ว ๆ นี้ Overwatch 2 จัดสตรีมสดเพื่อเปิดเผยคุณสมบัติที่น่าตื่นเต้นบางอย่างที่จะมาถึงในการอัปเดตเดือนสิงหาคม

Hero Mastery เป็นประสบการณ์การเล่น PvE แบบผู้เล่นคนเดียวที่ผู้เล่นสามารถรับความท้าทายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตามฮีโร่ในความยากต่างๆ เพื่อฝึกฝนความสามารถที่ละเอียดกว่าของตัวละคร ผู้เล่นสามารถรับคะแนนจากการทำภารกิจให้สำเร็จอย่างรวดเร็วและสะสมเหรียญรอบ ๆ แผนที่

พวกเขาสามารถเปรียบเทียบคะแนนสูงสุดกับเพื่อน ๆ ได้ เมื่อ Hero Mastery เปิดตัวในช่วงกลางของ เกมออนไลน์ Overwatch 2 Season 6 ฮีโร่ห้าคนจะได้รับความท้าทายของ Hero Mastery: Sojourn, Tracer, Mercy, Winston และ Reinhardt

Overwatch 2 ยังใช้ระบบระดับผู้เล่นตั้งแต่ซีซั่น 6 ผู้เล่นสามารถรับค่าประสบการณ์ต่อฮีโร่ตามประเภทต่างๆ เช่น เกมที่เล่นหรือความเสียหายที่ทำได้ การรักษา หรือการลด เมื่อถึงเกณฑ์ที่กำหนด ผู้เล่นจะได้รับตราสัญลักษณ์และตราสำหรับฮีโร่ของพวกเขาใน Overwatch 2 ปลดล็อกการ์ดชื่อพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครเหล่านั้น

ไม่มีการจำกัดว่าผู้เล่นจะได้รับค่าประสบการณ์มากน้อยเพียงใดในหมวดหมู่ใดๆ สำหรับฮีโร่แต่ละตัว ดังนั้นผู้เล่นจะไม่ถูกบังคับให้เล่นแตกต่างกันเพื่อปลดล็อกสิทธิพิเศษเหล่านี้

ภารกิจเรื่องราวใน เกมออนไลน์ Overwatch 2: Invasion กำลังทำให้โครงเรื่องก้าวไปข้างหน้าในที่สุด ผู้พัฒนาแสดงฟุตเทจจากภารกิจ Gothenburg และ Rio Story ซึ่งมีศัตรูที่แตกต่างกัน แผนที่ขนาดใหญ่ และการโต้ตอบของตัวละครที่มีเสน่ห์ ช่วงเวลาเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงการพบกันของตัวละคร Overwatch 2 เป็นครั้งแรกในตำนาน

แผนที่จุดวาบไฟยังดูแตกต่างจากโหมด PvP อื่นๆ ใน Overwatch 2 อย่างมาก ผู้เล่นจะต้องยึดหนึ่งในจุดควบคุมต่างๆ บนแผนที่ หลังจากนั้นอีกจุดหนึ่งจะปลดล็อกที่อื่นในพื้นที่ การแข่งขันนี้จะดำเนินต่อไปในแผนที่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาจนกว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะชนะสามคะแนน

Overwatch 2

Overwatch 2 แสดงไฮไลท์ปฏิสัมพันธ์สุดฮาระหว่าง Hanzo และ Orisa

Overwatch 2

Overwatch 2 ถูกตั้งค่าให้มีการโต้ตอบของฮีโร่ใหม่ ๆ มากมายสำหรับแฟน ๆ ที่เน้นเรื่องตำนาน แม้ว่าหนึ่งสำหรับ Orisa และ Hanzo จะตลกมากกว่าจริงจัง เช่นเดียวกับการโต้ตอบของตัวละครอื่นๆ ผู้เล่น Overwatch 2 จะมีโอกาสได้ยินสิ่งนี้ขณะรออยู่ในห้องวางไข่

แฟน ๆ ของเรื่องราวต่อเนื่องของ เกม Overwatch จะรู้ว่าการโต้ตอบนี้สุ่มได้อย่างไร เนื่องจากตัวละครทั้งสองไม่มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งระหว่างกัน ความสัมพันธ์ของฮันโซกับฮีโร่อย่างเก็นจิและคิริโกะคนใหม่ ในขณะที่โอริสะหุ่นยนต์ผู้พิทักษ์ของเอฟี่มีความเกลียดชังโดยธรรมชาติสำหรับดูมฟิสต์

แม้ว่าจะเป็นการจับคู่ที่น่าประหลาดใจ แต่การพบปะที่ไม่เหมือนใครเช่นนี้มักจะส่งผลให้เกิดการแลกเปลี่ยนที่น่าจดจำและน่าขบขันที่สุดที่สามารถได้ยินได้ใน Overwatch

ตราบใดที่ผู้เล่นมีทั้ง Hanzo และ Orisa อยู่ในทีมเดียวกัน ก็มีโอกาสที่จะได้ยินบทสนทนาระหว่างทั้งสอง ในคลิปที่แสดงปฏิสัมพันธ์ระหว่างฮีโร่ Tank และ Damage ถูกโพสต์ใน TikTok โดย @hoshizoraow และรีโพสต์ไปยัง Reddit โดย tristanwiedman Orisa กล่าวหา Hanzo ว่าต้องการขี่เธอเข้าสู่สนามรบ

การตอบสนองที่สับสนและงุ่มง่ามของ Hanzo นั้นเฮฮา โดยไม่ต้องยอมรับโดยตรง โดยพื้นฐานแล้วเขายืนยันว่าเขามีความคิดที่แน่นอนก่อนที่ Orisa จะพูด

ในการรีโพสต์คลิปใน Reddit ผู้แสดงความคิดเห็นหลายคนได้แชร์อย่างรวดเร็วว่าพวกเขาอยากจะทำเช่นเดียวกัน เนื่องจากการขี่หุ่นยนต์ที่เหมือนกระทิงเข้าสู่การต่อสู้จะทำให้ทางเข้าที่ยอดเยี่ยมอย่างไม่ต้องสงสัย คำขอจาก tristanwiedeman สำหรับแฟนอาร์ต Overwatch บางรายการที่แสดงถึงช่วงเวลาอาจกลายเป็นความจริงในอนาคตอันใกล้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้เล่นได้ยินและคุ้นเคยกับการโต้ตอบนี้มากขึ้น จากบทสนทนาบรรทัดเดียวนี้ ดูเหมือนว่าชุมชนจะสนใจปฏิสัมพันธ์ของ Hanzo และ Orisa มากขึ้น

แม้ว่ามันอาจจะเป็นตัวอย่างของการอ่านบทสนทนาเดียวมากเกินไป แต่บทสนทนาก็ดูเหมือนจะเปิดเผยเล็กน้อยเกี่ยวกับที่ที่ Orisa และ Hanzo อยู่จากมุมมองของตำนานใน Overwatch 2 แม้ว่า Orisa ของ Overwatch 2 จะทำการปรับปรุงใหม่ทำให้เธอก้าวร้าวมากขึ้น เธอก็ยัง ดูเหมือนจะใจดีและขี้เล่นเหมือนเธอในเกมต้นฉบับ